Thứ Năm, 3 tháng 3, 2016

9 lịch trình xấu làm hạn chế quá trình trao đổi chất của các bộ phân cơ thể

Hãy ngăn chặn những thói quen xấu ngay bên dưới đây để thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đốt cháy calo của cơ thể.Những nguy hiểm khi tất cả toàn bộ cơ thể thiếu vitamin D Giảm cân và thải độc các bộ phân các bộ phân cơ thể với 5 loại đồ uống Sự thật về thanh lọc các bộ phân các bộ phân cơ thể trong 12 ngày bằng nước chanh

Mỗi tế bào trong các bộ phân toàn bộ cơ thể đều đóng một vai trò chính chính nhất định trong quá trình chuyển hóa năng lượng – biến thức ăn chúng ta ăn thành năng lượng để duy trì nhịp đập của trái tim, hô hấp của phổi, và sự vận động của cơ bắp. Sự trao đổi chất diễn ra càng nhanh, lượng calo đốt cháy càng nhiều, giúp cho các bộ phân toàn bộ cơ thể luôn gọn gàng, khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng. Do đó, hãy kìm hãm những thói quen xấu sau đây để làm tăng quá trình trao đổi chất và đốt cháy calo của các bộ phân cơ thể:

1. Những bữa ăn không theo giờ giấc

Một tìm hiểu của trường Đại học Hebrew năm 2012 cho thấy, những con chuột được nuôi bằng thức ăn có độ béo cao nhưng không theo giờ giấc khoa học sẽ tăng cân mau hơn những con chuột ăn một chế độ tương tự nhưng thói quen ăn đều đặn. Các nhà nghiên cứu kỹ cũng cho rằng việc ăn đúng bữa mỗi ngày sẽ giúp tạo thói quen cho tất cả toàn bộ cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn giữa các bữa ăn.

2. Ngủ quá ít

Một nghiên cứu kỹ năm 2012 cho thấy những người ngủ ít có xu hướng di chuyển ít hơn vào ngày hôm sau, có nghĩa là cơ thể họ sẽ đốt cháy ít calo hơn bình thường. Nghiêm trọng hơn, theo các nhà nghiên cứu Đức và Thụy Điển: mất ngủ thực sự làm giảm lượng năng lượng mà các bộ phân toàn bộ cơ thể không ngừng nghỉ tin dùng ở các bộ phận khác của toàn bộ các bộ phân cơ thể, do đó, làm chậm quá trình chuyển hóa năng lượng tổng thể, khiến các bộ phân các bộ phân cơ thể cảm thấy yếu ớt.

Mỗi tháng chúng ta đều bị mất đi một lượng máu trong hầu hết các bộ phân cơ thể, đồng nghĩa với mất đi một lượng chất sắt nhất định. Sắt giúp mang oxy đến các cơ bắp, nên nếu nồng độ sắt giảm xuống quá thấp, cơ bắp sẽ không xảy ra đủ oxy để duy trì hoạt động, năng lượng sẽ sụt giảm, và sự trao đổi chất của chúng ta sẽ rời rạc, yếu ớt.

4. Ăn quá ít

Khi bạn lờ đi việc bồi bổ đủ calo để giảm cân, các bộ phân cơ thể chúng ta chuyển sang chế độ đói, do đó sẽ làm chậm tốc độ trao đổi chất của các bộ phân cơ thể để tiết kiệm năng lượng.

9 kế hoạch xấu làm chậm quá trình trao đổi chất của các bộ phân các bộ phân cơ thể 2
Ảnh minh họa
 
5. Ngồi quá lâu

Chỉ cần toàn bộ cơ thể cố định trong 20 phút ở bất kỳ vị trí nào cũng đủ để ức chế sự trao đổi chất của chúng mình. Do đó, đừng ngồi quá lâu, nhất là một vài người làm việc văn phòng, thỉnh thoảng hãy đứng dậy đi lại, vận động cho thoải mái, vừa thư giãn tinh thần mà lại có hiệu quả cho sức khỏe của chúng ta.

6. Không nạp đủ canxi

Thêm một nguồn gốc nữa để uống sữa hàng ngày: Canxi đóng chức năng quan trọng trong việc điều chỉnh chuyển hóa chất béo trong các bộ phân toàn bộ cơ thể, chọn lựa việc các bộ phân các bộ phân cơ thể sẽ đốt cháy calo hay chuyển chúng thành chất béo để lưu trữ. Một chế độ bồi dưỡng thức ăn giàu canxi có khả năng giúp bạn đốt cháy nhiều chất béo, đó là kết luận của Viện dinh dưỡng Đại học Tennessee, Knoxville.
 
7. Cơ thể bị mất nước

Tất cả các quá trình liên quan đến tế bào của các bộ phân toàn bộ cơ thể, bao gồm cả sự trao đổi chất, đều phụ thuộc nghiêm ngặt vào nước. Nếu chúng ta bị mất nước, tất cả cơ thể có cách hay nhất sẽ đốt cháy ít đi 2% lượng calo, cho nên làm chậm quá trình trao đổi chất lại, đó là kết luận của các nhà tìm hiểu tại Đại học Utah.

8. Bỏ qua chế độ ăn sáng

Khi chúng ta bỏ lỡ bữa sáng, các bộ phân cơ thể không chỉ đòi hỏi được ăn nhiều hơn vào bữa trưa mà còn đốt cháy calo chậm hơn, do đó khả năng chuyển hóa năng lượng cũng kém đi. Đó là nguyên do một tìm hiểu trên Tạp chí Dịch tễ học Mỹ cho thấy những người bỏ qua bữa sáng sẽ có nguy cơ mắc bệnh béo phì cao hơn 4,5 lần so với bình thường.
 
9. Hội chứng thay đổi múi giờ

Đồng hồ sinh học trong các bộ phân các bộ phân cơ thể trực tiếp kiểm soát các tế bào có có có trách nhiệm tăng cường sự trao đổi chất của các bộ phân cơ thể. Một khi nhịp sinh học này bị phá vỡ, ví dụ như khi di chuyển từ múi thời gian này sang múi thời gian khác, các tế bào sẽ không hoạt động đúng cách nữa và sự trao đổi chất sẽ bị ảnh hưởng xấu, theo như các nhà nghiên cứu tại Trung tâm Biểu sinh và Chuyển hóa tại Đại học California, Irvine.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét